Máy chiếu Casio không sử dụng bóng đèn

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Máy chiếu không sử dụng đèn của Casio  giải quyết các vấn đề 
chi phí đầu tư và tính bền vững

Việc Casio giới thiệu máy chiếu sử dụng công nghệ nguồn sáng LED/Laser từ hơn 3 năm trước đã chính thức đưa công ty trở nên nổi bật trong phân khúc thị trường máy chiếu không sử dụng đèn. Thời gian gần đây, khi khách hàng quan tâm nhiều đến tổng chi phí đầu tư và tính ổn định của sản phẩm, các nhà sản xuất đã bắt đầu đưa ra các dòng máy chiếu không sử dụng đèn. Do vậy để duy trì vị trí dẫn đầu của mình, Casio đã giới thiệu thêm nhiều tính năng khác của sản phẩm máy chiếu.

Khi người sử dụng bắt đầu hiểu được những lợi ích đáng kể của công nghệ không sử dụng đèn so với công nghệ sử dụng đèn như: chi phí bảo trì rất thấp và tuổi thọ dài hơn giúp giảm tổng chi phí sở hữu, việc hiểu và chấp nhận công nghệ không sử dụng đèn của họ đã giúp thị trường máy chiếu của Casio phát triển với tốc độ lớn. 


 


Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu về công nghệ của Casio. Trên khía cạnh về sinh thái, máy chiếu của Casio đạt được độ sáng cao mà không cần sử dụng bóng đèn thủy ngân cao áp có chứa thủy ngân, một chất có một tác động tiêu cực đến môi trường. Casio đạt được điều này bằng cách chiếu ba màu sắc thông qua một chip DLP. Màu đỏ được phát ra bởi nguồn sáng LED màu đỏ cường độ cao, màu xanh lá cây được tạo ra bằng cách chiếu tia sáng Laser màu xanh da trời qua một ống phốt-pho, màu xanh da trời được tạo ra bởi nguồn sáng LED màu xanh da trời cường độ cao. (Riêng đối với dòng XJ-A và dòng XJ-M, màu xanh được tạo ra thông qua một tia laser màu xanh). Điều này cũng có nghĩa là lai nguồn ánh sáng laser và LED cho phép tiết kiệm lớn điện năng tiêu thụ. Sự kết hợp nguồn sáng của Casio giúp tiết kiệm khoảng 30% điện năng tiêu thụ so với các dòng thông thường sử dụng bóng đèn thủy ngân áp lực cao.


Trên khía cạnh kinh tế, nguồn ánh sáng của Casio có tuổi thọ khoảng 20.000 giờ, cho phép người dùng giảm chi phí  bảo trì và chi phí vận hành. Máy chiếu sử dụng đèn thủy ngân yêu cầu phải thay thế thiết bị. Hơn nữa, việc giảm độ sáng của máy chiếu Casio là chậm hơn so với máy chiếu sử dụng đèn thủy ngân thông thường và chất lượng hình ảnh sống động được duy trì ngay cả trong thời gian sử dụng dài.


Một điểm tiện ích nữa là máy chiếu có thể đạt độ sáng tối đa trong vòng không quá năm giây, và không cần thiết phải đợi làm nguội mới rút được dây nguồn, giúp cho việc hoạt động dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian. Tính năng này cũng góp phần giảm tiêu thụ điện năng.

Cuối cùng, nguồn sáng của Casio đã cải tiến đáng kể việc tái tạo lại màu sắc, làm cho màu sắc khi trình chiếu trở nên rõ hơn, sắc nét hơn, sáng hơn so với các dòng máy chiếu thông thường. 

 

Công nghệ LED & Laser Hybrid của máy chiếu Casio được sử dụng trong 4 dòng sản phẩm máy chiếu: dòng Slim, Standard, Pro, Short - Throw. Vì thế, máy chiếu Casio phù hợp với mọi đối tượng khách hang. Công nghệ nguồn sáng của Casio cho phép các dòng máy chiếu có thể đạt được cường độ sáng 2500 ANSI lumens, 3000 ANSI lumens, ấn tượng hơn có thể lên tới 4000 ANSI lumens. Casio cũng đưa ra các sản phẩm có độ phân giải WXGA. Các dòng máy tính xách tay gần đây được có tính năng chiếu màn hình rộng, nên việc thiết lập trình chiếu với máy chiếu có độ phân giải WXGA sẽ dễ dàng hơn.

 


Tại triển lãm InfoComm 2012 tổ chức tại Vegas, nhiều hãng sản xuất đã trình làng các sản phẩm máy chiếu không sử dụng bóng đèn. Và để cạnh tranh với các sản phẩm đó, Casio đã nâng cấp 6 mẫu thuộc dòng Slim. Model XJ-A256, XJ-A251 với cường độ sáng 3000 ANSI lumens và độ phân giải WXGA, model XJ-A246, XJ-A241 với cường độ sáng 2500 ANSI lumens và độ phân giải WXGA, model XJ-A146, XJ-A141 với cường độ sáng 2500 ANSI lumens và độ phân giải XGA. Ngoài ra, có thêm 2 model mới được trình làng thuộc dòng Pro là XJ-H2650 và XJ-H2600 với cường độ sáng 3500 ANSI lumens và độ phân giải WXGA.

Một số model thuộc các dòng Slim, Standard, Pro và Short-Throw được hỗ trợ các tính năng thân thiện với người sử dụng như:
- Trình chiếu bằng ứng dụng Mobishow ®: cho phép người sử dụng trình chiếu bài thuyết trình của mình bằng điện thoại thông minh hoặc các thiết bị di động khác thông qua kết nối Wi-fi. Các thiết bị này phải được cài đặt phần mềm hỗ trợ Mobishow 

- Tương thích với bộ nhớ USB: các model này được trang bị chức năng kết nối USB 2.0, cho phép trình chiếu các dữ liệu thuyết trình từ bộ nhớ USB; ảnh tĩnh, ảnh động hay các tệp tin Powerpoint có chứa các hiệu ứng sinh động cũng hiển thị được sau khi đã đổi định dạng file bằng phần mềm EZ-Converter FA.

- Truyền dữ liệu thông tin không dây: các máy tính cá nhân chạy hệ điều hành Windows có thể sử dụng được khi có thiết lập bộ tích hợp không dây. 32 máy tính có thể kết nối cùng một lúc và người sử dụng có thể nhìn thấy 4 máy tính trên một màn hình tại một thời điểm. Casio cũng cung cấp phần mềm hỗ trợ download kết nối không dây cho các máy tính Mac.

- Điều chỉnh độ sáng thông minh: tính năng này được tích hợp trong tất cả các model thuộc tất cả các dòng. Một bộ phận cảm biến được cài đặt sẵn để nhận diện độ sáng của môi trường xung quanh và tự động điều chỉnh độ sáng khi trình chiếu. Điện năng tiêu thụ và cả sự mỏi mắt của người nhìn đều giảm thiểu khi trình chiếu dưới độ sáng phù hợp. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự điều chỉnh độ sáng ở 5 mức độ khác nhau.

Các model thuộc dòng Standard, Pro và Short-Throw còn được hỗ trợ tính năng trình chiếu DLP ® 3D. Tính năng này cho phép trình chiếu 3D trên màn hình. Để trình chiếu được 3D, người dùng phải sử dụng kính 3D của Casio được bán riêng biệt, trình chiếu 3D không sử dụng được với đầu vào HDMI.

 

Dòng Pro và Short-throw nhằm vào thị trường doanh nghiệp và giáo dục nên còn được hỗ trợ thêm tính năng sử dụng bút tương tác. Người thuyết trình có thể chỉ hoặc điều khiển máy tính trên màn hình hiển thị bằng việc sử dụng bút tương tác (YA-P10) như một chuột điều khiển từ xa. Bút tương tác cũng được bán riêng biệt. Bút tương tác YA-P10 nằm trong gói phần mềm hỗ trợ vẽ thuyết trình bằng cách biến màn chiếu thành một chiếc bảng tương tác giúp người sử dụng có thể viết các ký tự hay vẽ đồ thị lên đó.

Casio đưa ra chính sách bảo hành chung đối với cả nguồn sáng và thân máy cho tất cả các model thuộc các dòng Casio Green Slim, Pro, Short-throw và Signature là 3 năm hoặc 6.000 giờ sử dụng, tùy điều kiện nào đến trước.

Chiến lược trở thành người đi tiên phong trong công nghệ trình chiếu không sử dụng bóng đèn của Casio đã bắt đầu có thành quả bởi hiện nay họ đang được xem như là người lãnh đạo thị trường trong phân khúc này. Không ngủ quên trong chiến thắng, Casio vẫn đang tiếp tục đưa ra các tính năng đặc trưng mới để ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh.


Cập nhật: 23/01/2018
Lượt xem: 1473
Lên trên
Tin liên quan