Lợi ích của việc sử dụng máy chiếu

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ


 Theo số liệu mới nhất của Bệnh viện Mắt Trung Ương cung cấp hiện nay có khoảng 3 triệu trẻ em trên cả nước mắc tật khúc xạ về mắt. Trong đó, 2/3 là bị cận thị, tập trung chủ yếu ở đô thị  với tỉ lệ chiếm 30% - 35%. Đây quả thực là một số liệu đáng báo động cho tình hình sức khỏe của các em nhỏ, đặc biệt là các em học sinh đang trong độ tuổi đến trường.

 I. Trước khi tìm hiểu cách hạn chế, chúng ta hãy phân tích đâu là nguyên nhân gây giảm thị lực mắt.

      -  Như đã nói ở trên, phần lớn trẻ em bị tật khúc xạ mắt là trẻ em sống ở thành thị. Nơi các em được tiếp cận với các thiết bị công nghệ hiện đại như tivi, máy tính, điện thoại di động,… từ rất sớm. Theo các chuyên gia lĩnh vực y tế, việc các bé tiếp cận liên tục trong thời gian dài với những sản phẩm này sẽ gây suy giảm đáng kể thị lực trong mắt.

      -  Ngày nay, mặc dù các nhà sản xuất đã cải tiến đáng kể về công nghệ trên các thiết bị điện tử nhằm tránh cho mắt phải điều tiết quá nhiều. Nhưng không ai dám chắc rằng các thiết bị này có thực sự mang lại hiệu quả cho con người trong việc giảm bớt các bệnh về mắt.

 
                                      Xem TV nhiều gây mỏi mắt


II. Hạn chế ảnh hưởng mắt

      -   Ít ai biết rằng phần lớn các thiết bị công nghệ hiện đại đều dùng nguồn sáng trực tiếp để hiển thị hình ảnh. Về cơ bản, công nghệ này sử dụng đèn chiếu từ phía sau màn hình hiển thị chiếu thằng đến mắt người xem. Chính việc bị nguồn sáng chiếu trực tiếp vào mắt như vậy sẽ dẫn đến nhức mỏi mắt khi sử dụng.

 
                    ​Giải trí cùng máy chiếu


      -   Máy chiếu thì ngược lại, sử dụng ánh sáng phản xạ để hiển thị hình ảnh. Hiểu một cách đơn giản, ánh sáng này giống như ánh sáng mặt trời chiếu vào các vật thể làm cho chúng sáng lên vậy. Ánh sáng phản xạ không làm nhức mỏi mắt người xem như nhìn vào nguồn sáng trực tiếp.

III. Sử dụng máy chiếu nào thì phù hợp      -  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy chiếu được trang bị  tính năng hiện đại, phù hợp với nhiều nhu cầu giải trí hay trong công việc của người sử dụng. Ngoài việc lựa chọn đặc điểm kỹ thuật chuyên dụng của máy chiếu, chất lượng xuất xứ và thân thiện với môi trường là điều không thể thiếu khi lựa chọn thiết bị điện tử.

Cập nhật: 29/12/2017
Lượt xem: 1115
Lên trên
Tin liên quan