Nguy cơ cháy nổ từ thiết bị điện tử kém chất lượng

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Nguy cơ cháy nổ từ thiết bị điện tử kém chất lượng

 Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều thiết bị điện tử dán mác “made in China” khá phổ biến. Tuy nhiên chất lượng những phẩm này không được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền kiểm định. Vì vậy nguy cơ tiềm ẩn gây hại sức khỏe cho con người là rất cao.

 


   Dùng chơi thương tật thật

 Kể từ sau vụ việc người phụ nữ bị chiếc điện thoại Trung Quốc bất ngờ phát nổ trong túi quần thì liên tiếp xảy ra các vụ cháy nổ liên quan tới thiết bị kém chất lượng. Cách đây ít ngày là vụ nổ 1 chiếc đèn pin có cùng xuất xứ Trung Quốc khiến thiếtu niên bị thủng bụng và đứt 2 ngón tay.

 


 Ngày nay, không khó để tìm mua những thiết bị điện tử giá rẻ hơn nhiều với giá mà nhà sản xuất chính hãng đưa ra. Hầu hết các sản phẩm này đều dán tem bảo hành, có logo nhưng chữ rất mờ, nghệch ngoạc. Nhiều khách hàng gặp lỗi mang đến bảo hành hoặc đổi trả sản phẩm thì đều nhận được cái lắc đầu của nhà sản xuất với lí do sản phẩm không phải chính hãng. Tuy nhiên, đại đa số người dùng hiện nay lại tìm đến các sản phẩm không rõ nguồn gốc này vì mức giá quá rẻ lại đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà bỏ qua yếu tố chất lượng và độ an toàn.

   Mua sản phẩm- Mua chất lượng

 

 Thiết bị điện tử đã, đang dần trở nên quen thuộc và không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Đối với những sản phẩm này khi chọn mua thì điều đầu tiên bạn cần xác định mua chất lượng chọn sản phẩm. Nếu bỏ qua yếu tố này thì không những bạn mất tiền, mất thời gian mà đôi khi nó còn là sức khỏe và mạng sống của chính người sử dụng.

Cập nhật: 29/07/2016
Lượt xem: 1051
Lên trên
Tin liên quan